หยุดเชื้อร้าย ใน ผักคะน้า ด้วย เอสโตบิ้น + บลูเซต!

Last updated: 12 ต.ค. 2566  |  182 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หยุดเชื้อร้าย ใน ผักคะน้า ด้วย เอสโตบิ้น + บลูเซต!

 


 

ป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งและเพลี้ยหอยในอะโวคาโด ต้องใช้ “พริ์มพ์”

สามารถดูคลิปเพิ่มเติมได้ที่ https://youtu.be/7CnSsvlsaoo

แนะนำโดย คุณสิโรจน์ สังข์กลิ่นหอม (พี่เล็ก)
เกษตรกรปลูกคะน้ามืออาชีพ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
ผู้ดำเนินรายการ คุณอภิสิทธิ์ คงชุ่ม (โบ๊ท)

เอสโตบิ้น การออกฤทธิ์แบบดูดซึม และยับยั้งการหายใจของเชื้อรา
ชื่อสามัญ : อะซอกซีสโตรบิน 25% W/V SC
กลุ่มสาร : Strobilurin type : methoxyacrylate (กลุ่ม 11)
ประโยชน์ : ป้องกันกำจัดโรคแอนแทรคโนส โรคหอมเลื้อย โรคใบไหม้ โรคใบจุด โรคกาบใบแห้ง โรคเมล็ดด่าง โรคเน่าคอรวง โรคราสีชมพู โรคไฟทอปธอร่า โรคใบติด
เพิ่มเติม : สามารถเกาะติดพืชได้ดี แม้จะมีน้ำค้างมาก
อัตรา : 100-150 ซีซี ต่อน้ำ 200 ลิตร

บลูเซต การออกฤทธิ์แบบสัมผัส
ชื่อสามัญ : ไซมอกซานิล 8% + แมนโคเซบ 64% WP
กลุ่มสาร : Cyanoacetamide-oxime + Alkylenebis (Dithiocarbamate)
กลุ่มออกฤทธิ์ : กลุ่ม 27 (U) ยังไม่ทราบกลไกการออกฤทธิ์ที่แน่ชัด กลุ่ม M03 (M) เข้าทำลายเชื้อราได้หลายทาง
ประโยชน์ : ป้องกันกำจัดโรคใบไหม้ ใบจุด ราน้ำค้าง
เพิ่มเติม : ละลายน้ำได้ดี
อัตรา : 500 กรัม ต่อน้ำ 200 ลิตร

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้