แบ็คคัลเลอร์ + ฟอร่า คู่หูป้องกันโรคข้าวที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรีย

Last updated: 29 ก.ย. 2565  |  362 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แบ็คคัลเลอร์ + ฟอร่า คู่หูป้องกันโรคข้าวที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรีย

แบ็คคัลเลอร์ + ฟอร่า คู่หูป้องกันโรคข้าวที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรีย
โรคใบจุด โรคใบไหม้ เกิดจากเชื้อรา 2 โรคนี้หากมีการระบาดรุนแรงจะทำให้ข้าวแห้งตาย


ความแตกต่างของ 2 โรคนี้ สามารถสังเกตุได้จากอาการของโรค ดังนี้
อาการของโรคใบจุด มีจุดสีน้ำตาล รูปร่างกลมหรือรูปไข่ ขอบนอกของแผลมีสีเหลือง กระจายอยู่ทั่วใบ


อาการของโรคใบไหม้ มีแผลรูปกลมหรือคล้ายรูปตาคน มีสีเทา ขอบแผลมีสีน้ำตาล

โรคเมล็ดด่างข้าว เกิดจากเชื้อราได้หลายชนิด
อาการ อาการบนเปลือกของเมล็ดมีจุดสีน้ำตาลจนถึงสีดำ กระจายอยู่ทั่วเมล็ด และพบอาการเมล็ดข้าวลีบด้วย
(ที่มา : เตชินท์ และธวัชชัย. 2542. ประสิทธิภาพสารป้องกันกำจัดโรคพืช prochloralz 45% EC และ prochloraz + carbendazim 38% SC ในการป้องกันกำจัดโรคเมล็ดด่างของข้าว.)


แบ็คคัลเลอร์ กำจัดโรคพืชที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรีย
ส่วนประกอบ : ส่วนผสมของสารอาหารต่างๆ
ประโยชน์ : ช่วยให้พืชแข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดโรคพืชจากเชื้อราและแบคทีเรีย
ช่วงการใช้ : สามารถใช้ได้ทุกระยะของพืช
อัตราใช้ : 10-20 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร


ฟอร่า ออกฤทธิ์แบบดูดซึมและยับยั้งการเจริญเติบโต
ชื่อสามัญ : ไตรไซคลาโซล+โพรพิโคนาโซล 40%+12.5% W/V SE
กลุ่มสาร : Triazolobenzothiazole+Triazole (กลุ่ม I1+ G1)
ประโยชน์ : ป้องกันกำจัดโรคใบจุด ใบไหม้ กาบใบแห้ง โรคเมล็ดด่าง ใบจุดตากบ
อัตราใช้ : 10-20 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร หรือ ต่อพื้นที่ 1 งาน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้